Đơn vị Can thiệp tim mạch của một bệnh viện tuyến huyện bắt đầu hành trình mới

Hhành trình tiếp nhận và can thiệp điều trị người bệnh bị nhồi máu cơ tim ở ngay tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, thay vì phải chuyển viện khẩn cấp lên tuyến trên với nhiều nguy cơ tử vong trên đường chuyển như bao nhiêu năm trước đây.

Được Thành phố đầu tư cơ sở hạ tầng mới, khang trang cùng với trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại, và nhất là được các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của Thành phố hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, BV huyện Bình Chánh ngày càng thu hút và tạo niềm tin cho người dân đến khám, chữa bệnh. Số người dân huyện Bình Chánh mắc bệnh tim mạch đến khám ngày càng tăng, trong đó, có nhiều bệnh nhân cần được can thiệp mạch vành, ước tính trung bình hàng tháng có khoảng 30 bệnh nhân phải chuyển cấp cứu đến các bệnh viện tuyến cuối của Thành phố để can thiệp tim mạch.

Với sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật từ Viện Tim TP.HCM, BV huyện Bình Chánh bắt đầu triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch như chụp động mạch vành, nong và đặt stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, thông tim chẩn đoán… do chính các chuyên gia can thiệp tim mạch của Viện Tim thực hiện, qua đó, đào tạo, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sĩ của BV huyện Bình Chánh thực hiện các kỹ thuật chuyên khoa này trong thời gian tiếp theo. Và mới đây, 3 bệnh nhân nghèo cư trú trên địa bàn huyện đã được can thiệp mạch vành thành công ở ngay tại BV huyện Bình Chánh, hiện sức khoẻ của các bệnh nhân phục hồi tốt, được xuất viện sau 2 ngày can thiệp, tiếp tục được tái khám, theo dõi sức khỏe định kỳ tại bệnh viện.

Sự kiện can thiệp mạch vành ngay tại BV huyện Bình Chánh đã đánh dấu bước phát triển đáng ghi nhận về chuyên môn, kỹ thuật của một bệnh viện tuyến huyện vốn còn gặp rất nhiều khó khăn về chuyên môn kỹ thuật trong nhiều năm qua.

Sự kiện này cũng là khởi động cho một hành trình mới của BV Bình Chánh, đó là hành trình tiếp nhận, chẩn đoán và can thiệp tim mạch cấp cứu cho người dân trên địa bàn bị nhồi máu cơ tim ở ngay tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, thay vì phải chuyển viện khẩn cấp lên các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của Thành phố như bao nhiêu năm trước đây.

Nguồn: https://medinet.hochiminhcity.gov.vn/tin-tuc-su-kien/don-vi-can-thiep-tim-mach-cua-mot-benh-vien-tuyen-huyen-bat-dau-hanh-trinh-moi-c1780-66779.aspx

1 comments for "Đơn vị Can thiệp tim mạch của một bệnh viện tuyến huyện bắt đầu hành trình mới"

  1. Tháng Chín 27, 2023 at 07:32 chiều

    Thanks!

Leave Comments

Scroll
0908 825 169
0908825169